การรับประกัน
ตะกร้าสินค้า


รับข่าวสารเกี่ยวกับสินค้าใหม่ๆ
โปรดใส่อีเมล์ของท่าน ด้านล่าง

Online: 6 user(s)

ซีรีย์เกาหลี หนังเกาหลี
ละครเกาหลี
ละครไทย

ค้นหาสินค้า :
การรับประกัน

 

การรับประกัน/เครมสินค้า

 

1 แผ่นหนังมีปัญหาภาพกระตุกค้างไปเลย เปิดไม่ได้ เบลี่ยนให้ใหม่ได้ กรณีไม่เกิน 3 แผ่น ไม่ต้องส่งแผ่นกลับมา

2 หากกระตุกเล็กน้อย ค้างบ้างบางช่วงแต่ดูได้ มีภาพโมเสสบ้างเป็นปกติของแผ่นไรท์ หรือละครไทยที่เก่ามากเท่านั้นไม่สามารถแก้ได้

3 หากแผ่นที่ซื้อไปเปิดเล่นไม่ได้ รบกวนเปิดดูหลายๆเครื่องเล่นก่อน หรือนำมาเทสกับคอมพิวเตอร์ก่อนคะ ปัญหาที่เปิดเล่นไม่ได้เกิดจากเครื่องเล่นที่มียี่ห้อ เช่น โซนี่ พานาโซนิค เครื่องเล่นเหล่านี้อ่านเฉพาะแผ่นแท้เท่านั้น ไม่สามารถอ่านแผ่นไรท์ได้

4 กรณีซับตัวเล็ก ปากไม่ตรงเสียงพากษ์ ในบางเรื่อง ที่มีส่วนน้อยมากๆ ทางร้านไม่สามารถแก้ได้ เนื่องจากเป็นจากต้นฉบับมา และทางร้านไม่ได้ทำต้นฉบับเอง

5 การเครม 1 ออเดอร์การสั่งซื้อ ต่อการเครม 1 ครั้ง เพราะฉะนั้นหากต้องการเครมกรุณาเชคให้ครบและแจ้งเครมมาได้เลยคะ กรุณาแจ้งเลขที่ใบสั่งซื้อตอนเครมเพื่อป้องกันการเครมผิดเวป

6 สินค้าที่ต้องการเครมต้องแจ้งอาการเสีย เสียตอนที่เท่าไร เสียด้วยอาการอะไร จะได้เชคเครมได้อย่างถูกต้องและรวดเร็วคะ

7 การเครมสินค้าหากลูกค้าต้องการเครมให้เคลมพร้อมกับออเดอร์ถัดไปเท่านั้น เนื่องจากแผ่นที่ขายมีราคาที่ถูกอยู่แล้ว และเพื่อจะได้รับสินค้าอย่างรวดเร็ว สามารถเช็คสถานะต่างๆ ได้คะ

 

เกี่ยวกับสินค้าทางร้าน

>>> ใช้แผ่นคุณภาพและเขียนที่ความเร็ว 4x เก็บได้นาน

>>> ใส่ซองพลาสติกกันรอย 

>>> แพคกันกระแทกอย่างดีอีกชั้นนึง

>>> รับประกันแผ่นทุกแผ่นที่มีปัญหา ถ้ากระตุกหรือค้างทางเราจะจัดเปลี่ยนให้ (แจ้งพร้อมออเดอร์ถัดไป)

>>> การจัดส่ง หลังจากท่านโอนเงิน ไม่เกิน 1-3 วัน

>>> ในกรณีที่ทางเราไม่สามารถส่งสินค้าให้ได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด จะแจ้งให้ท่านทราบก่อนล่วงหน้า

>>> รับประกันเงินของคุณว่าได้สินค้าแน่นอน ไม่มีโกง ส่งถึงมือ 100%

 

วิธีแก้ไขปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับแผ่น

เปิดไม่มีภาพ / ไม่มีเสียง / ซับไม่ขึ้นอ่านทางนี้ค่ะ

1. กรณีไม่สามารถอ่านแผ่นได้แผ่น ต้องเข้าใจก่อนค่ะว่าแผ่นที่คุณได้ไปไม่ใช่แผ่นแท้ค่ะ แต่เป็นแผ่นก็อปปี้ เครื่องเล่นบางเครื่อง บางรุ่น จะอ่านได้บางแผ่นและไม่อ่านบางแผ่น ถ้าเปิดได้ แต่ แผ่น มีปัญหา กระตุก หลายแผ่น หรือทั้งเรื่อง หรือเปิดแล้ว เครื่องขี้นว่า No Disc หรือเล่นไม่ได้ รบกวน เปิดกับเครื่องเล่นยี่ห้ออื่นก่อนนะค่ะ ไม่ซ้ำยี่ห้อนะค่ะ แต่ถ้าเปลี่ยน ยี่ห้อหลายเครื่องแล้ว อาการยังเป็นเหมือนเดิม แจ้งกลับที่ร้านค่ะจะได้ส่งแผ่นแก้ให้ และรบกวนส่งชุดนั้นกลับคืนที่ร้านมานะค่ะ แนะนำมาค่ะว่า ยี่ห้อ SOKEN อ่านได้ดี


2. กรณีบางเรื่อง เปิดดูได้เฉพาะบางแผ่น บางแผ่นเปิดดูไม่ได้ อันนี้ก็เกิดจากหัวอ่านของเครื่องเล่นค่ะ บางยี่ห้อจะมีปัญหากับบางแผ่น เท่านั้น มันอยู่ที่ไฟล์ของซีรีย์หรือหนังบางเรื่อง ที่คนทำต้นฉบับเขาทำมา เพราะคนทำซับแต่ละเจ้าเขาก็มีวิธีทำไม่เหมือนกันค่ะ ซึ่งอาจจะไปตรงกับเครื่องเล่นของคุณ พอดี ทำให้ไม่สามารถ อ่านแผ่นนั้นได้ แม้ จะมี แผ่น 1-4 ดูได้ แต่ แผ่น 5 เปิดดูไม่ได้ซะงั้น ซึ่งลูกค้าควรจะลองไปเปิดกับเครื่องอื่นยี่ห้ออื่น ดูก่อนเพราะหลายครั้งแล้วที่มีลูกค้าแจ้งมาว่าเปิดดูแล้วกระตุก เปิดดูไม่ได้ แต่พอให้ส่งชุดนั้นกลับมาเช็คอีกรอบ โดยส่วนใหญ่ก็เปิดดูได้ปกติค่ะ

3.บางครั้งเวลาใส่แผ่นเข้าไปเครื่องไม่อ่านแผ่น ขึ้น No Disc / Error / can't disc play แต่พอใส่แผ่นเข้าไปใหม่ ก็ดูได้ปกติ อันนี้ก็ถึงเวลาในการล้างหัวอ่าน ของเครื่องเล่นของคุณแล้วนะค่ะ เพราะหัวอ่านอาจจะสกปรกมีฝุ่นจับบ้าง ทำให้ไม่สามารถอ่านแผ่นได้หรือดูไปแล้วเสียงหาย หรือหัวอ่านอาจจะมีปัญหาแล้ว เพราะการใช้มานานหรือเปิดดู


4.เปิดดูแล้วไม่มีเสียงพูดเลยให้กดตรงรีโมทของเครื่องนะค่ะ ตรง AUDIO ค่ะ แล้วเลือกเสียงนะค่ะเพราะหนังและซีรีย์บางเรื่องต้องกดเลือกเอาเองค่ะ (ต้องเปิดเล่นตามปกติไปก่อนแล้วค่อยกดนะคะ)


5. เปิดดูแล้วทำไมไม่มีซับฯขึ้นให้ เลยซีรีย์และหนังบางเรื่องไม่ขึ้นซับให้อัตโนมัติค่ะ อันนี้ขึ้นอยู่กับคนทำซับทางต้นฉบับเหมือนกันค่ะ ให้เลือกที่ รีโมท ตรงคำว่า SUBTITLE นะค่ะ


6.เปิดดูแล้วทำไมตอน มันกระโดดข้ามหรือวนกลับที่เดิม ส่วนใหญ่ปัญหานี้จะเกิดกับแผ่น V2D ซะส่วนใหญ่ค่ะ อันนี้อยู่ที่หัวอ่านโดยตรงของเครื่องเล่นของคุณค่ะ ว่าจะรับไฟล์ของแผ่น V2D เรื่องนั้นหรือไม่ ถ้าแผ่นมีปัญหาข้างต้น กรุณาเช็คแผ่นก่อนนะค่ะตามคำแนะนำ

วิธีแก้ปัญหาเบื้องต้น
ด้วยเครื่องเล่นแต่ละยี่ห้อนั้น ถูกตั้งโปรแกรมมาไม่เหมือนกัน อาจจะเกิดปัญหาดังนี้ค่ะ
+ ซีรี่ย์ จีน ไต้หวัน เสียงมันออกมา พร้อมกันสองภาษาต้องทำอย่างไร + ซีรี่ย์ จีน ส่วนมากที่ขายจะเป็น Master ที่วางขายตามร้านแล้ว ต้นฉบับหนังมันจะมีสองภาษานะค่ะ แต่จะไม่มีเมนูให้เลือกค่ะ ต้องเลือกจากรีโมท ของเครื่องเล่นตรงปุ่ม Audio หรือ L/R ค่ะ เพื่อเลือกภาษา ถ้าเครื่องเล่นรุ่นเก่าๆ อาจจะไม่มีปุ่มนี้ ก้อต้องใช้วิธีถอดสาย AV ออก 1 เส้น คือสาย แดง หรือ ขาว ลองดูนะค่ะ


วิธีแก้ปัญหาเสียง2ภาษาออกมาพร้อมกัน :
ให้ดึงสาย 3 สี ที่ต่อกับ TV จะมีเหลือง แดง ขาว
สายเหลือง คือ สายภาพ ไม่ต้องดึงออก
สายแดง และ สายขาว ให้เลือกดึงเส้นใดเส้นนึงก่อนว่าเสียงอันไหนหายไป ดึงถูกเส้นก็จะได้เสียงตามต้องการ


วิธีแก้ปัญหาเสียงไม่ออก
* ให้กดปุ่ม audio ที่รีโมทเครื่องเล่น DVD
* หรือถ้าไม่มีปุ่มคำว่า audio ให้หาปุ่มที่เกี่ยวกับการปรับเสียง
* แล้วให้ปรับเป็นเสียงที่ 2 เสียงก็จะออกมาค่ะ


วิธีแก้ปัญหาคำบรรยายไทยไม่ขึ้น
* ให้กดปุ่ม Subtitle (ปุ่มเลือกภาษา) ที่รีโมทเครื่องเล่น DVD และเลือกไปที่ ภาษาไทยค่ะ

 

ละครไทยเก่า อาจจะมีภาพ เสียง ไม่สมบูรณ์บ้างเช่น ภาพเป็นเส้น ภาพเต้น ภาพเป็นโมเสก เสียงดีเลย์ เสียงหายไปบางช่วงเนื่อง จากปัญหาเรื่องเทคนิคและเทคโนโลยีในสมัยนั้นยังไม่ดี การเก็บต้นฉบับจะอยู่ในรูปแบบม้วนวีดีโอเป็นหลัก และเป็นการเก็บสะสมเพื่อความบันเทิงส่วนตัว ไม่ได้มุ่งเน้นหาประโยชน์ ดังนั้นใน บางครั้งต้นฉบับบางเรื่องอาจจะมีตอนหายไปบ้าง ภาพเป็นเส้นบ้าง เสียงหายไปบางช่วงหรือแม้แต่ตอนหายไปบ้าง ก็ขอให้เข้าใจด้วยว่า มันเป็นมากับต้นฉบับดั้งเดิม และก็เป็นแบบนี้เหมือนกันหมดทุกร้านที่ขายละครไทย ทางร้านขอให้ลูกค้ายอมรับข้อเท็จจริงตรงนี้ก่อนจะสั่งซื้อละครไทยเก่าค่ะ ทางร้านจะขออนุญาตไม่รับเคลมในกรณีเหล่านี้นะค่ะ เพราะมันเป็นปัญหากับต้นฉบับดั้งเดิม ทางร้านไม่สามารกแก้ไขได้เลย.....


15-07-2016 Views: 37392


Copyright©2018 kik-dvd.com: / Email:     |Admin

Close